Các ưu thế của laptop cũ để bạn lựa chọn sử dụng

Đối với những sản phẩm công nghệ như laptop, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng nhiều yếu tố trước khi quyết định mua hay không, đặc biệt là khi muốn mua laptop cũ tại Vinh – Nghệ An. Chắc chắn những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khi muốn mua sản phẩm đã từng qua sử dụng.

mua-laptop-cu-tai-vinh-nghe-an-1

Mua laptop cũ tại Vinh – Nghệ An cần biết gì?

Có nên mua laptop cũ hay không?

Có nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến việc có nên mua laptop đã qua sử dụng hay không. Có người nói nên, có người bảo không nên. Tuy nhiên, laptop cũ hay mới đều là do bạn có kinh nghiệm lựa chọn hay không.

Hiện nay, có nhiều lý do khiến bạn chọn mua một chiếc laptop cũ thay vì chọn mới tinh. Lý do đầu tiên phải kể đến đó chính là mong muốn tìm được một chiếc laptop cũ đã qua sử dụng, nhưng lại có giá “mềm”. Nghe tưởng chừng vô lý, khi không thể có đồ ngon – bổ- rẻ được. Nhưng đối với việc mua laptop cũ thì lại hoàn toàn có thể.

Thay vì chọn mua một chiếc lap có giá 30-40 triệu cho một máy có cấu hình tốt, nhưng giá lại quá chát. Thì bạn có thể hỏi thăm những chiếc có giá dao động trên dưới 20 triệu, hoặc tùy theo điều kiện tài chính mình có. Những chiếc máy này tuy không có ngoại hình đẹp, nhưng máy chạy cũng không tồi chút nào.

Tuy nhiên, việc chọn mua laptop cũ tại Vinh – Nghệ An cũng không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải biết những kinh nghiệm mua sau đây.

Laptop cũ có những điểm mạnh và điểm yếu gì?

mua-laptop-cu-tai-vinh-nghe-an-2

Đương nhiên, laptop cũ sẽ không thể bằng laptop mới được. Tuy nhiên ở nhiều trường hợp những chiếc lap đã qua sử dụng cũng là một giải pháp không tồi chút nào với những ưu điểm sau đây.

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ: Rõ ràng, so sánh với một chiếc laptop mới tình thì laptop đã qua sử dụng có ưu thế hơn về giá cả. Bởi trong cùng một mục đích, một phân khúc laptop cũ sẽ phù hợp với nhiều đối tượng hơn.
 • Có cơ mua mua được chiếc laptop có cấu hình cao, chức năng tốt. Có thể đáp ứng mong muốn của bạn, mà lại năm trong khoảng ngân sách mà bạn có
 • Tuy đã qua sử dụng nhưng hiệu năng vẫn tốt thì tái ao phải mua một chiếc laptop mới có giá chát
 • Thị trường laptop cũ đang hoạt động rất sôi nổi

Nhược điểm

 • Nếu chọn phải laptop cũ không đảm bảo và test máy không kỹ, bạn sẽ phải sửa liên tục. Khi đó không những máy của bạn bị đụng chạm liên tục mà lại tốn cả chi phí mua lúc đầu và chi phí sửa chữa
 • Mua laptop cũ tại Vinh – Nghệ An thì các linh kiện lúc đầu đã bị thay thế. Nhiều máy cũ do hỏng nhiều bộ phận nên chủ cũ bán và thay thế các linh kiện khác. Do đó, các bộ phận đã không còn có chức năng như ban đầu nữa nên giảm đi độ bền của máy
 • Hiệu năng máy tính giảm, do đã sử dụng một thời gian nên chắc chắn sẽ không còn được như ban đầu.

Những lưu ý khi đi chọn mua laptop cũ

mua-laptop-cu-tai-vinh-nghe-an-3

Cần kiểm tra kỹ trước khi mua

Để có thể mua laptop cũ tại Vinh – Nghệ An chất lượng, bạn cần phải chú ý đến những lưu ý sau đây:

 • Cần rủ người quen có hiểu biết để có thể test thử máy. Đánh giá linh kiện và chọn được laptop tốt và phù hợp với bản thân
 • Không nên mua laptop đã có thời gian sử dụng qua 3 năm. Vì theo kinh nghiệm thì máy đã qua sử dụng 3 năm thì các linh kiện và bộ phận có nguy cơ xuống cấp và giảm hiệu năng sử dụng
 • Cần kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật của laptop. Để xem chúng có còn hoạt động tốt và có đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của mình hay không. Một vài bộ phận bạn cần phải kiểm tra đó là: CPU, ổ cứng, RAM, Màn hình, bàn phím, cấu hình, các chức năng của máy,….
 • Cần phải xem xét đến pin để chắc chắn rằng pin không bị chai quá nhiều. Kiểm tra bằng cách sạc đầy máy và chạy thử máy cho đến khi hết pin để xem thời gian sử dụng được bao lâu. Nếu pin hao quá nhanh thì bạn chắc chắn phải xem xét lại.
 • Cần phải chú ý đến thời gian bảo hành. Vì có nhiều cửa hàng còn không bảo hành khi mua laptop cũ tại Vinh – Nghệ An
 • Cần phải thương lượng giá cả bởi có không ít người bán hét giá cao cho những chiếc laptop đã quá cũ. Vì vậy bạn cần phải sáng suốt khi bàn đến vấn đề này.

Xem cách hướng dẫn cách test máy chi tiết: Hướng dẫn 13 bước kiểm tra Laptop cũ trước khi mua

Địa chỉ mua laptop cũ tại Vinh – Nghệ An

mua-laptop-cu-tai-vinh-nghe-an-4

Tìm địa chỉ mua uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cửa hàng chuyên cung cấp, buôn bán laptop cũ; nhưng không đâu cũng là địa chỉ uy tín và tin tưởng được. Trong số đó, Laptop Alpha là địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn có thể yên tâm mua laptop cũ tại Vinh – Nghệ An.

Alpha có đội ngũ chăm sóc khách hàng vô cùng chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Luôn nhiệt tình giải đáp, tư vấn cho khách hàng về chiếc laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, Alpha cung cấp chế độ bảo hành hậu mãi tốt. Cam kết xử lý tất cả các lỗi trong thời gian bảo hành chu đáo nhất.

Khi mua laptop cũ tại Vinh – Nghệ An hoặc ở bất kì đâu. Bạn cũng cần phải nắm vững những lưu ý trên để tránh việc mất tiền.

Trả lời

0947.444.888