4 tiêu chí quan trọng để đánh giá một chiếc Laptop đã qua sử dụng

Mua laptop cũ nên hay không và lựa chọn những tiêu chí nào để đánh giá một chiếc laptop cũ chất lượng. Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra và đến bài viết này sẽ gỡ rối cho bạn những vấn đề trên và gợi ý tới bạn địa chỉ mua laptop cũ ở Vinh (Nghệ An) uy tín nhất được nhiều khách hàng lựa chọn.

Địa chỉ mua laptop cũ chính hãng tại Nghệ An 

Địa chỉ mua laptop cũ chính hãng tại Nghệ An 

Chọn mua laptop cũ ở Vinh cần đánh giá những tiêu chí sau

Có rất nhiều nơi bán laptop cũ ở TP – Vinh, với nhiều thông tin quảng cáo hấp dẫn. Để lựa chọn những mẫu laptop cũ tốt nhất, bạn cần thử máy, xem lại cấu hình, cách vận hành và đánh giá chuẩn xác những tiêu chí sau:

Đánh giá bộ vi xử lý của laptop đã qua sử dụng

Hiện nay, đa phần laptop cũ thường có bộ vi xử lý Intel gồm các loại Core i3, i5, i7. Bên cạnh đó cũng xuất hiện những máy tính rẻ sử dụng các con chip AMD hoặc Celeron hay Pentium.

Thông thường nếu laptop được nâng cấp từ vi xử lý i3 lên i5 sẽ đắt hơn khoảng 100 USD hay từ i5 nâng cấp lên i7 sẽ đắt hơn khoảng 200 USD.

Và nếu bạn muốn năng cấp máy giúp hiệu ứng nhanh hơn, tốc độ xử lý mạnh hơn thì lời khuyên cho bạn là nên đầu tư để mua được một mẫu laptop có bộ vi xử lý Core i5.

Có nên mua laptop cũ

Có nên mua laptop cũ ?

Đánh giá laptop cũ qua bộ nhớ RAM

Hầu hết, các cửa hàng bán laptop cũ ở Vinh đều có nhiều dòng sản phẩm. Hiện nay, laptop được trang bị RAM 8GB có thể coi là đủ mạnh và tối ưu cho người dùng. Đối với các máy tính sử dụng RAM 4GB là mức tối thiểu đảm bảo hiệu năng sử dụng. Và lời khuyên dành cho bạn là không nên mua các máy tính giá rẻ có RAM dưới 4GB.

Đánh giá về màn hình laptop cũ

Về laptop cũ bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn về chất lượng hình ảnh, độ phân giải. Khi so sánh giữa màn hình có độ phân giải thấp sang màn hình có độ phân giải cao.

Khi chọn mua máy tính cũ, tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn những màn hình có độ phân giải phù hợp. Nếu chỉ làm văn phòng, bạn có thể dùng những màn hình có độ phân giải thấp. Còn nếu bạn dùng laptop để chơi game hay làm đồ họa thì nên dùng màn hình full HD hoặc các màn hình cao hơn như 2K, 3K.

Đánh giá dung lượng Pin của chiếc laptop cũ

Máy tính đã qua sử dụng, chắc chắn đều đã được sạc pin ít hoặc nhiều lần. Để kiểm tra tình trạng pin của máy tính bạn có thể dùng tải và sử dụng phần mềm BatteryCare. Laptop Alpha là cửa hàng bán laptop cũ ở Vinh mà tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra pin kỹ càng. Các sản phẩm không đáp ứng tình trạng pin sẽ không được đưa vào danh mục bán hàng của chúng tôi.

Có nên mua laptop cũ không?

Địa chỉ uy tín mua bán laptop cũ ở Vinh (Nghệ An)

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể trả lời cho câu hỏi có nên mua laptop cũ hay không. Thông thường những mẫu máy tính cũ trên thị trường đều đã được cửa hàng bán máy tính kiểm tra cẩn thận trước khi bán. Chất lượng phụ thuộc vào mức giá tiền mà bạn có thể bỏ ra để mua sắm sản phẩm.

Tham khảo thêm bài viết : Có nên mua laptop cũ đã qua sử dụng?

Nếu nhu cầu mua laptop của bạn không quá cao thì có thể mua các loại laptop cũ, hàng lướt. Còn nếu yêu cầu cao, sử dụng nhiều để chơi game hay thiết kế đồ họa thì nên sử dụng máy tính mới có card đồ họa khỏe để sử dụng mượt hơn mỗi ngày.

Dựa theo tình hình tài chính khi chọn sử dụng laptop cũ hay mới. Hiện nay, về chất lượng laptop cũ có nhiều mẫu là hàng lướt, đã qua sử dụng một thời gian. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, nhanh không kém các dòng máy tính mới trên thị trường.

Địa chỉ mua laptop cũ ở Vinh – Nghệ An uy tín

Mua laptop cũ tại Vinh (Nghệ An) đến ngay cửa hàng Laptop Alpha
Laptop TP Vinh số 273 Lê Duẩn –  Click : Xem bản đồ

Hiện nay trên thị trường laptop cũ ở Vinh có không ít những cửa hàng kinh doanh laptop cũ. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng cam kết được như quảng cáo. Laptop Alpha đã được rất nhiều khách hàng 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh lựa chọn

Đến với chúng tôi bạn sẽ được:

  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng vô cùng chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Đưa ra cho khách hàng những tư vấn chuyên nghiệp về chiếc laptop phù hợp với khách hàng.
  • Được xem xét và kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí
  • Có chế độ bảo hành hậu đãi, cam kết xử lý tất cả các lỗi thời gian bảo hành
  • Giá cả vô cùng hợp lý và cạnh tranh trên thị trường
  • Laptop chất lượng, uy tín và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng

Hãy đến với Laptop Alpha để chọn mua những mẫu laptop cũ chính hãng. Với trách nhiệm bán hàng uy tín và nhận được những sự tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

0947.444.888